Chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4

Chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948- 27/4/2017), chúng ta cùng nhớ lại những khoảnh khắc lịch sử cách đây 69 năm. Ngày 27/4/1948,  khi cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đang diễn ra khốc liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương tập hợp số KTS Việt Nam được đào tạo tại trường Mỹ thuật Đông Dương trước Cách mạng Tháng Tám, đang làm việc phân tán tại nhiều nơi ở vùng tự do và chiến khu Việt Bắc, để thành lập tổ chức đầu tiên của giới KTS Việt Nam. Hội nghị diễn ra  tại Thản Sơn, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Yên (cũ ), với sự có mặt của các KTS tiêu biểu: Nguyễn Cao Luyện, Hoàng Như Tiếp, Trần Hữu Tiềm, Đoàn Văn Minh, Nguyễn Ngọc Chân… Hội nghị đã vinh dự được Bác Hồ gửi thư động viên và căn dặn.


(Các KTS Hải Phòng thăm quan Cầu Tân Vũ Lạch Huyện- Công trình do Jica Nhật Bản hỗ trợ xây dựng)

Gần 70 năm qua, nhiều thế hệ  KTS Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước- đó cũng là công việc tiếp nối những thành tựu của hàng ngàn năm  lịch sử xây dựng  và bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam, nơi biết bao con người tài năng, những bậc thầy kiến trúc Việt Nam đã để lại những  công trình kiến trúc tuyệt mỹ, đem lại niềm tự hào cho đất nước. Nhân ngày Kiến trúc Việt Nam lại nhớ tới thư Bác Hồ gửi Hội nghị Kiến trúc sư ngày 27/4/1948, có đoạn: “…Chúng ta phải tùy hoàn cảnh mà xây dựng ngay trong khi kháng chiến và sau khi kháng chiến thành công. Tôi mong Hội nghị sẽ đi tới những kế hoạch thiết thực với tình thế hiện tại  và những chương trình kiến thiết hợp với tương lai, kế hoạch và chương trình đúng tinh thần Đời sống mới. Tôi lại mong Hội nghị chú trọng đặc biệt tới vấn đề nhà ở thôn quê, tìm ra những kiểu nhà giản dị và cao ráo, sáng sủa và rẻ tiền”.

KTS

TIÊU ĐIỂM

Hình ảnh
Theo phong tục nước ta trải qua 700 năm,  cứ đến ngày 20 tháng 8 âm lịch...
Hình ảnh
Bằng Việt ĐẤT NÀY, THĂNG LONG - HÀ NỘI   Tôi lại về đây, giữa gió chuyển hai mùa Đột ngột...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay235
mod_vvisit_counterHôm qua179
mod_vvisit_counterTất cả2217503
Hiện có 51 khách Trực tuyến