Hoan hô Bộ Giao thông Vận tải

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2014, Chính quyền TP Bằng Tường (Trung Quốc) đã có công hàm đề nghị Bộ Giao thông vận tải Việt Nam cho phép họ tổ chức một đoàn gồm 1.000 ô tô tự lái xe và khoảng 1.500 người Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích du lịch và quá cảnh sang Lào và Campuchia.

Họ còn đề nghị Bộ GTVT chấp thuận để xe của Trung Quốc sử dụng Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế loại F do Trung Quốc cấp, cùng với biển hiệu cờ nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời ưu tiên đơn giản hóa, rút ngắn thời gian làm thủ tục và  được ưu tiên đi "luồng xanh".  Hành trình của đoàn xe mà họ đề nghị sẽ gồm 7 tuyến đường xuyên suốt dọc ba miền Bắc, Trung Nam của nước ta. Thời gian vào Việt Nam kéo dài từ ngày 11/12/2014 đến tháng 3/2015.

Sau khi xin ý kiến Thủ tướng và lấy ý kiến của các bộ ban ngành liên quan, ngày 15 tháng 12, Bộ GTVT đã có Văn bản số 989/HTQT chính thức gửi Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, khẳng định KHÔNG ĐỒNG Ý tiếp nhận đoàn xe nêu trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường do không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh trật tự cho đoàn xe.

Hoan hô quyết định trên của Bộ Giao thông vận tải!

Chúng ta đã có quá nhiều bài học về việc các triều đình phong kiến phương Bắc "mượn đường" nước Việt để đánh Chiêm Thành rồi!

Đình Kính

TIÊU ĐIỂM

Hình ảnh
CHO THUÊ NHÀ ĐẤT QUÝ 3 NĂM 2015 1. CHO THUÊ NHÀ MẶT ĐƯỜNG NGUYỄN VĂN LINH ĐỂ KINH DOANH, có điện...
Hình ảnh
CẦN BÁN NHÀ ĐẤT QUÝ 1 NĂM 2015 1. CẦN BÁN NHÀ SỐ 16/771 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, giao thông thuận lợi,...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay144
mod_vvisit_counterHôm qua470
mod_vvisit_counterTất cả2270177
Hiện có 54 khách Trực tuyến