Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 của Hội.

Tối thứ bảy ngày 06.04.2013 tại Hội trường Bar Vũ trụ 22 Lý Tự Trọng, Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 của Hội. Nhà văn Đình Kính- Chủ tịch Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng chủ trì hội nghị. Kết quả hoạt động năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013 của Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng cho thấy năm 2012, giới doanh nhân cả nước nói chung và doanh nhân Hải Phòng nói riêng gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức. Suy thoái Kinh tế toàn cầu chưa có chiều hướng tiến triển tích cực. Nợ công ở nhiều quốc gia không hẳn sẽ được giải quyết trong một sớm một chiều, đang đe dọa đến sự phát triển kinh tế của cả thế giới. Việt Nam ta đã có hàng chục ngàn doanh nghiệp phá sản và rất nhiều doanh nghiệp đang ở trong tình thế chơi vơi. Đây là giai đoạn mà các doanh nghiệp, các doanh nhân gặp vô vàn khó khăn, đang phải gồng lên đặng vượt qua ảnh hưởng của cơn bão suy thoái, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của bão nợ công, lạm phát, tỉ giá, lãi vay ngân hàng cao… để trước hết là tồn tại và tìm hướng phát triển. Hội Văn hóa doanh nhân Hải Phòng mà lực lượng nòng cốt là các doanh nhân không khỏi không chịu hệ luỵ trực tiếp hoặc gián tiếp.


Tuy vậy, năm 2012, Hội Văn hóa doanh nhân Hải Phòng đã cố gắng duy trì được nhiều hoạt động nhằm động viên doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua giai đoạn định danh, và từng bước hướng tới ý thức định tính, phấn đấu giành thắng lợi trong tương lai. Về hoạt động chung, thường kỳ: Qua một năm đầy khó khăn, thách thức, nhiều câu lạc bộ của Hội như các câu lạc bộ quốc tế vũ, Câu lạc bộ ca nhạc, CLB thơ, CLB Quý bà vẫn hoạt động đều đặn, tạo nên sân chơi lành mạnh và là địa chỉ kết nối được nhiều hội viên lại với nhau. Thường trực Hội và các CLB đã tổ chức được nhiều cuộc giao lưu, viết thư thăm hỏi các nữ Hội viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, viết thư thăm hỏi Hội viên nhân các ngày lễ 27 tháng 7, 22 tháng 12, tặng hoa sinh nhật cho Hội viên. Tổ chức thăm và tặng quà các cháu tật nguyền. Về công tác đào tạo: Hội đã mở hai khóa đào tạo vũ quốc tế cho một số hội viên.


Ngoài các hoạt động thường kỳ trên, đặc biệt, Hội đã tổ chức Thành công Liên hoan tiếng hát Doanh nhân Hải Phòng lần thứ nhất. Đây là hoạt động trọng tâm, hoạt động tiêu biểu của Hội Năm 2012. Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng hưởng ứng hoạt động của Hội, đã có rất nhiều Hội viên và doanh nhân tham gia Liên hoan. BCH Hội đánh giá cao ý thức và nhiệt tình của anh chị em Hội viên và các Doanh nhân trong liên hoan này. Kết quả Liên hoan, đã có nhiều Hội viên Đoạt huy chương vàng, huy chương bạc. BCH Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng nhiệt liệt biểu dương và cám ơn về những thành tích mà các anh, các chị đã đạt được.


CLB Thơ Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng tổ chức thành công chuyến tham gia liên hoan trình diễn thơ toàn quốc tại Quy Nhơn. Toàn đoàn được giải Nhì. Cá nhân một giải B thi thơ trình diễn, một giải B thi sáng tác thơ nhanh. Trong cuộc thi thơ về đề tài Hoa phượng nhân lễ hội Hoa phượng đỏ lần thư nhất. Hội viên CLB Thơ VHDN Hải Phòng được 1 giải nhất, 2 giải khuyến khích. CLB thơ hoạt động đều đặn và tổ chức được nhiều cuộc giao lưu thành công. Cũng cần nói thêm rằng những hoạt động trên là rất đáng hoan nghênh và đáng khuyến khích. Nhưng đó mới chỉ là những dạng thức mang tính bề nổi. Cần nhấn mạnh thêm: Nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cơ bản của Hội VHDN là thiết lập các nguyên tắc vận hành và hoạt động của doanh nghiệp nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hóa trong sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp và trong đội ngũ doanh nhân, hướng tới sự phát triển bền vững. Tạo ra môi trường sản xuất và kinh doanh lành mạnh, có văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững và xây dựng được nhiều doanh nhân Văn hóa. Đó mới là tiêu chí và mục đích cốt yếu của Hội. Song, tạo ra môi trường đó như thế nào, Hội đang dần tháo gỡ trong điều kiện và phạm vi chức năng của mình.


Về công tác phát triển Hội viên: Năm 2012, trong điều kiện không mấy thuận lợi, nhiều doanh nhân tiếp tục có đơn xin ra nhập Hội, Hội đã có quyết định công nhận trên 20 hội viên mới. Lãnh đạo Hội rất cám ơn các Doanh nhân hội viên mới đã quy tụ về dưới mái nhà chung của Hội chúng ra. Điều ấy nói lên rằng Hội VHDN Hải Phòng luôn là một địa chỉ đang được hướng tới. Nhân buổi lễ long trọng ngày hôm nay, Hội VHDN Hải Phòng nhiệt liệt chào mừng các hội viên mới về tham dự hội nghị và chính thức trở thành hội viên của Hội. Trong tình hình chung, Hội cũng còn không ít tồn tại và khó khăn. Nguồn kinh phí hoạt động của Hội chủ yếu dựa vào Hội phí. Nhưng việc thu Hội phí cũng không dễ dàng. Một điểm nữa là, một số CLB và Trung tâm hoạt động chưa mạnh, chưa đều cần phải có biện pháp củng cố để đẩy mạnh hoạt động và phát triển trong năm tới. Trên cơ sở đánh giá, nhận rõ những khó khăn, thuận lợi, ưu điểm, thành tích và những tồn tại, yếu kém trong năm qua, Hội nhận thức rằng: Toàn thể hội viên của Hội cần phải có rất nhiều cố gắng để cùng Lãnh đạo Hội khắc phục các khuyết điểm, tồn tại và cũng nhận thức rằng: để đạt được những kết quả còn rất khiêm tốn trong năm qua, ngoài tâm huyết và sự hết sức cố gắng của các anh chị trong thường trực, thường vụ và Ban chấp hành Hội, Hội còn không thể thiếu sự nhiệt tình ủng hộ và tài trợ của nhiều doanh nhân là chủ các doanh nghiệp và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể hội viên.


Để tri ân đói với các doanh nhân, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh và phát triển của Hội, nhân buổi lễ tổng kết long trọng này, BCH Hội văn hóa doanh nhân Hải Phòng đã trao bằng khen cho các doanh nhân: ông Phạm Thiện Căn- Chủ tịch công ty Kính Kala, bà Đoàn Thị Thu Hà- TGĐ Công ty TNHH Thành Hưng, ông Lê Thanh Hải- GĐ Công ty CP TM và XD Quyết Thắng, ông Đặng Văn Hưng- GĐ Công ty CP Xây dựng Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Loan- TGĐ Công ty TNHH TM Anh Trang, ông Trần Hữu Nghị- Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, ông Trịnh Văn Phượng- Chủ Doanh nghiệp Phượng Chi, ông Hoàng Văn Thiềng- TGĐ Công ty CP Du lịch Quốc tế Hòn Dấu, bà Cao Bích Thủy- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam, ông Nguyễn Minh Trí- GĐ Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt, ông Cao Văn Tuyến- TGĐ Công ty Cá sấu Việt Nam, ông Nguyễn Trung Tuyến- TGĐ Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng… đã có nhiều đóng góp với hoạt động Hội Văn hóa Doanh nhân HP trong năm qua!


Về phương hướng hoạt động của Hội năm 2013: Từ năm 2011, Hội đã tổ chức thành công cuộc hội thảo nhằm đánh giá và tôn vinh doanh nhân Nguyễn Sơn Hà- doanh nhân tiêu biểu của Hải Phòng từ thời kỳ chống thực dân Pháp, đồng thời đã tổ chức trao biểu tượng mang tên ông cho một số doanh nhân tiêu biểu trong phạm vi cấp Hội. BCH Hội cũng đã có công văn kiến nghị với UBND Thành phố để được trao biểu tượng “Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà” thường niên và nâng lên cấp Thành phố. Việc tạo dựng thương hiệu Doanh nhân Văn hóa, dẫu rất cố gắng, nhưng vì nhiều lý do khách quan, Hội chưa làm được… Không chỉ quyết tâm của Hội mà có thể thực hiện, nó còn phụ thuộc vào cơ chế và đặc biệt là phụ thuộc vào nhận thức của nhiều cấp, ngành về Văn hóa doanh nhân. Quyết tâm của BCH Hội năm 2013 là: sẽ báo cáo Thành phố và tiến hành việc trao danh hiệu Doanh nhân Văn hóa cho các Doanh nhân đạt tiêu chí văn hóa. Năm 2013, ngoài những hoạt động thường kỳ, nếu điều kiện cho phép, Hội sẽ thực hiện Liên hoan tiếng hát Doanh nhân Hải Phòng mở rộng lần thứ hai và nếu có thể sẽ tổ chức liên hoan khiêu vũ Doanh nhân Hải Phòng lần thứ nhất và một số hoạt động khác. Đồng thời vẫn thường trực ý thức để khi có thời cơ và điều kiện, sẽ tổ chức Hội thảo về Doanh nhân Văn hóa. Đây không chỉ là việc làm trước mắt, mà còn là công việc lâu dài của Hội. Tạo dựng nên nhiều doanh nhân Văn hóa là góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững, là nhiệm vụ xuyên suốt, là tiêu chí hàng đầu của Hội Văn hóa doanh nhân Hải Phòng.


Nhiệm vụ cần thực hiện thứ hai là tiếp tục củng cố hệ thống tổ chức, vận động và kết nạp thêm nhiều hội viên mới. Khi Doanh nhân đã trở thành một lực lượng, một thành phần, một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, thì Văn hóa doanh nhân là vấn đề hết sức được quan tâm bởi vì văn hóa là nền tảng tinh thần, là yếu tố hàng đầu để phát triển bền vững. Không có văn hóa, nhất quyết không có phát triển bền vững. Trở thành thương hiệu tầm cỡ là khát vọng của mọi doanh nghiệp ngay từ khi mới dựng nghiệp. Khát vọng này không thể tách rời ý thức sâu sắc về văn hóa, về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Điều này sẽ ngày càng trở nên cấp thiết khi các doanh nghiệp muốn vươn tầm thương hiệu ra khỏi biên giới của quốc gia. Mong muốn chung của toàn Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng là: Các Doanh nhân và Hội viên ủng hộ mục đích của Hội, không gì khác hơn là hãy trở thành những doanh nhân Văn hóa!

VHDN

TIÊU ĐIỂM

Hình ảnh
Ngày 30.8.2015, tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng đã diễn ra Đại hội Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng...
Hình ảnh
Minh Trí (Giám đốc Công ty Đất Việt) CUNG ĐƯỜNG BIỂN Cung đường mở lối ban mai có nghe...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay190
mod_vvisit_counterHôm qua615
mod_vvisit_counterTất cả2372573
Hiện có 68 khách Trực tuyến